Viết vội tuổi 26

Posted on

Qua sinh nhật 1 tuần rồi mới viết.

Blog của engineer mà toàn post yếu đuối, sau bài này phải dành thời gian note lại các vấn đề kĩ thuật, hạn chế post tình cảm :))

Hôm sinh nhật định quay lại quán cũ làm ly cafe mà cuối cùng lại rủ anh chị đi uống bia :v cũng đỡ tự kỉ.

Thời gian gần đây bị ám ảnh bởi 2 thứ: thời gian và tiền.

Ám ảnh với thời gian, vì sợ sắp già đến nơi rồi, mà vẫn chưa làm được cái gì ra hồn, một cái đáng để nhắc tới. Skill technical vẫn không lên nhiều, ở cty nhìn lại cũng không làm được gì mới. Làm nhiều nhưng chẳng tạo ra giá trị và có ý nghĩa mấy, có lẽ giúp cty đi lên không đồng nghĩa với việc giúp mình đi lên. Thất vọng và muốn nghỉ việc.

Ám ảnh với tiền, nghĩ đến tiền nhiều hơn. Từ lúc đi học đến giờ chả bao giờ lo nghĩ đến tiền, chỉ đơn giản là đi học, đi làm, bé thì tiền mẹ cho, xong rồi đi làm tiền cũng đủ, chưa vội nghĩ làm sao kiếm nhiều tiền mà chỉ lo làm giao học được nhiều skill hay ho. Nhưng gần đây khi thấy skill không lên nhiều mà tiền cũng không lên nốt, mà thấy nhiều tấm gương kiếm tiền kinh vl nên cũng bắt đầu thử các thể loại kiếm tiền, từ làm thêm outsource đến chơi coin (sml), chuẩn bị join vào 1 nhóm startup build sản phẩm nữa, làm part-time nên cũng chưa biết thế nào, khả năng là mệt :( Đang lên kế hoạch code ít lại để dành thời gian đọc sách và học tiếng anh, thì lại join nhóm này, có khi lại hỏng hết.

Kiểu gì, thì cũng làm bớt việc ở cty lại và làm các cái tốt cho bản thân nhiều hơn, và chuẩn bị nhảy sang chỗ ngon hơn. Có lẽ đầu óc trước đây hơi cực đoan và lệch lạc nên không hiệu quả, phải ngộ ra dần dần thôi ==”

Chuẩn bị book vé cho bố mẹ đi chơi, vừa mới đưa mẹ đi hồ Gươm thoả ước nguyện thấy cầu Thê Húc :v

Và mua sách cho bác gái nữa, sắp đến lúc rồi.

Hehe ít ra tuổi 26 cảm thấy có gì đó đỡ hơn 24 rồi (y)

Viết vội, vì phải đi cài server đây, haizz.