Tâm sự dev

Những ngày tháng 4, mùa tuyển dụng.

Từ đầu năm đến giờ team đã nghỉ mất 3-4 người, chuẩn bị lại nghỉ tiếp một vài anh em nữa.

Cả sếp mình cũng nghỉ để start business riêng. Những câu hô hào anh em sống chết với sản phẩm cuối cùng cũng chỉ là những câu hô hào. Đi làm nhiều năm tuy rằng mình cũng biết thừa là sếp thì cần hô hào để lấy động lực cho anh em, nhưng quả thật sau khi sếp nghỉ mọi thứ của dự án bị ảnh hưởng khá nhiều, trong đó có tâm lý làm việc của cả team.

Mình mới được đôn lên lead ở cấp độ cao hơn, bắt đầu cảm nhận rõ những thứ mà một người quản lý team cần phải làm, trong đó có việc quản lý con người. Làm việc này mình nhận ra sự thật: code sướng hơn rất nhiều, và làm việc với máy thì dễ hơn làm với con người, với máy chỉ cần đưa đúng input là sẽ có output như mong muốn, không bao giờ sai lệch.

Đọc được ở đâu đó một câu nói hay về vấn đề nhân sự: Đào tạo đủ tốt để nhân sự có thể đi bất cứ đâu, đối xử đủ tốt để nhân sự ở lại. Mình hơi tiếc vì trong cả quãng thời gian làm việc với anh em, mình chưa tổ chức được một buổi tech talk nào. Hi vọng trong thời gian tới có thể làm được.

Khi anh em xin nghỉ, mình đều ngồi nói chuyện. Có lúc thì khuyên nên tạm thời đừng nghỉ vội, ở lại chờ thêm, có lúc nhận ra họ có 1 cơ hội tốt hơn thì mình đã nói ra đi là tốt, mình ủng hộ.

Sau 5-6 năm đi làm, mình nhận ra sự quan trọng của các mối quan hệ với đồng nghiệp trong network, vì đi loanh quanh các công ty cuối cùng rồi cũng gặp toàn người quen, thị trường ở Hà Nội quá nhỏ. Giữ liên hệ để khi cần thì kéo anh em về làm cùng, hoặc được anh em kéo đi khi có cơ hội tốt.

Cuối cùng, người ra đi thì luôn vui sướng, chỉ có người ở lại là buồn.